096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 08/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 09/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 19/06/2022 Chi tiết
Trung cấp 13/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 14/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 16/06/2022 Chi tiết
HSK4 19/06/2022 Chi tiết
HSK5 10/06/2022 Chi tiết
HSK5 16/06/2022 Chi tiết
HSK6 19/06/2022 Chi tiết
HSKK Trung cấp 11/06/2022
HSKK Cao cấp 18/06/2022
Biên Phiên Dịch 15/06/2022 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
TỔNG HỢP NHỮNG KÊNH PODCAST LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG

Tổng hợp các kênh Podcast luyện nghe tiếng Trung

Nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng khi học tiếng Trung hay bất kì một ngôn ngữ nào khác và có phương pháp để giúp chúng ta luyện nghe tiếng Trung. Nhưng làm sao để có thể nâng cao trình độ nghe tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất bạn đã biết hay chưa? 

Hôm nay Tiếng Trung Thượng Hải sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp luyện nghe tiếng Trung đang rất được dân học ngoại ngữ yêu thích và áp dụng, đó chính là nghe podcast tiếng Trung một cách thụ động.

Không thể phủ nhận rằng kênh podcast hiện đang rất phát triển nhờ xuất hiện nhiều kênh cung cấp những kiến thức học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Trung. Tại đây các kênh podcast tiếng Trung đều là do các giáo viên người Trung Quốc trực tiếp xây dựng. Với nội dung cung cấp đến người nghe đa dạng, vô vàn những chủ đề nội dung hội thoại bằng tiếng Trung khác nhau.

Bạn có thể nghe ở bất cứ đâu, dù đang đi ngoài đường, tập thể dục, lúc nấu ăn hay làm việc nhà. Ngoài việc giúp nâng cao trình độ nghe tiếng Trung, còn giúp bạn có thể ôn lại các cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

Dưới đây là tổng hợp cáu kênh podcast hay nhất mà Tiếng Trung Thượng Hải muốn giới thiệu đến các bạn:

Kênh có nội dung xoay quanh cuộc sống hàng ngày

 

   1. 听故事说中文 (Tīng gùshì shuō zhōngwén)


Kênh này sử dụng hơn 99% ngôn ngữ truyền tải là tiếng Trung còn ngoài ra 1% còn lại sẽ là tiếng Anh, tại đây tổng hợp một loạt các chủ đề về công việc, cuộc sống hay ngày. Các bài nghe sẽ được chia theo các cấp độ (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp) cho người nghe dễ dàng lựa chọn để luyện khả năng nghe hiểu. Bố cục mỗi câu chuyện đều có hai phần: Kể chuyện và sau đó giải thích từ vựng, cấu trúc ngữ pháp.

Nghe tại đây: Kênh podcast 听故事说中文

    2. 聊聊东西 (Liáo liáo dōngxī)

Kênh được xây dưng giống như một talkshow của hai cô gái từng sống ở nhiều nước và yêu thích tiếng Trung. Tại đây 2 cô gái sẽ chia sẻ về văn hóa phương Đông và phương Tây, chủ yếu sẽ tìm hiểu sâu về văn hóa các nước. Ngoài ra có những đoạn hội thoại về những chuyện xảy ra quanh cuộc sống hằng ngày. Kênh này phù hợp với những bạn đang ở trình độ tiếng Trung trung cấp và cao cấp.

Nghe tại đây: Kênh podcast 聊聊东西 

   3. 说中文吧  (Shuō zhōngwén ba)

Đây là kênh Podcast của hai anh chị có đam mê dạy tiếng Trung, nhằm chia sẻ những câu chuyện sau đó cung cấp thêm nhiều từ vựng và giải thích nghĩa cho người học, ngôn ngữ sử dụng cũng hoàn toàn bằng tiếng Trung.

Nghe tại đây: Kênh podcast 说中文吧

   4. 大鹏说中文 (Dà péng shuō zhōngwén)

Kênh này của một giáo viên nước ngoài với mong muốn là giúp mọi người luyện nghe, luyện phát âm và cách sử dụng các cụm từ thông dụng.

Nghe tại đây: Kênh podcast 大鹏说中文  

Kênh dạy về ngữ pháp tiếng Trung

   1. 中级中文 (Zhōngjí zhōngwén)

Đây là kênh của ba giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy tiếng Trung. Chuyên cung cấp những phương pháp sử dụng ngữ pháp tiếng Trung trung cấp, phù hợp cho những bạn nào chưa chắc ngữ pháp. Hoặc muốn ôn lại để thi HSK. Ngoài ra các cô liên tục cập nhật và cung cấp cho người nghe những từ vựng mới, kênh này phù hợp cho trình độ sơ cấp – trung cấp. 

Nghe tại đây: Kênh podcast 中級中文 

    2. 每日中文课 (Měi rì zhōngwén kè)

Kênh này của cô giáo viên người Trung Quốc mở ra để chia sẻ về các cách sử dụng từ vựng, giải thích ngữ pháp vô cùng dễ hiểu. Chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, những câu chuyện rất gần gũi với chúng ta, qua đó lồng ghép những cấu trúc ngữ pháp để giảng dạy khiến bài podcast của cô vô cùng thú vị. 

Nghe tại đây: Kênh podcast 每日中文课

Trên đây là tổng hợp các kênh podcast có nội dung hay mà Tiếng Trung Thượng Hải muốn giới thiệu đến các bạn, chúc các bạn học tập hiệu quả!

Xem thêm

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI HSKK CAO CẤP ĐẠT ĐIỂM CAO

CÁC KÊNH TIẾNG TRUNG LUYỆN VIẾT TRÊN XIAOHONGSHU 小红书

APP NÓI CHUYỆN  VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC CẢI THIỆN PHẢN XẠ

ỨNG DỤNG LUYỆN KHẨU NGỮ TIẾNG TRUNG 配音秀

“BỘ TỨ” TALKSHOW TRUNG QUỐC NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHE HIỂU

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO PHẦN VIẾT HSK5

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng