096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 08/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 09/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 19/06/2022 Chi tiết
Trung cấp 13/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 14/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 16/06/2022 Chi tiết
HSK4 19/06/2022 Chi tiết
HSK5 10/06/2022 Chi tiết
HSK5 16/06/2022 Chi tiết
HSK6 19/06/2022 Chi tiết
HSKK Trung cấp 11/06/2022
HSKK Cao cấp 18/06/2022
Biên Phiên Dịch 15/06/2022 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
“BỘ TỨ” TALKSHOW TRUNG QUỐC GIÚP BẠN NHANH CHÓNG NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHE HIỂU

Nghe hiểu là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với người học tiếng Trung. Tuy nhiên, để có thể nghe hiểu được những câu tiếng Trung dài, đặc biệt là khi người Trung Quốc thường nói rất nhanh thì phương pháp hiệu quả nhất là bạn phải nghe họ nói thường xuyên để hình thành dần phản xạ. Vậy tìm nguồn nghe ở đâu và nên nghe những gì? Bài viết hôm nay của mình sẽ tập trung chia sẻ đến các bạn những talkshow cực kỳ chất lượng của Trung Quốc để bạn có thể luyện nghe một cách hiệu quả nhé. 

1.YiXi   

YiXi là một talkshow dành cho những ai vừa muốn nâng cao khả năng nghe hiểu vừa muốn tìm hiểu thêm các kiến thức ở những lĩnh vực khác nhau. Chương trình tập trung rất nhiều các diễn giả, chuyên gia đại diện cho từng ngành nghề với hàng nghìn bài diễn thuyết, phạm vi nội dung trải rộng từ các hiện tượng xã hội, khoa học công nghệ, các vấn đề về tâm lý từng độ tuổi,… Một điểm cộng nữa là với các bài thuyết trình thì hầu hết diễn giả đều kết hợp thêm hình ảnh, video để minh họa cho bài diễn thuyết của họ nên bạn sẽ càng dễ dàng tiếp thu nội dung hơn. 

 Link xem show

 

2. 脱口秀 – Hài độc thoại 

Chương trình Hài độc thoại đã dần trở thành một trong những “món ăn tinh thần” của giới trẻ Trung Quốc khi các diễn giả (hoặc nghệ sĩ hài) của chương trình đã sử dụng những cách nói hài hước, dí dỏm mà sâu cay để nói lên những vấn đề mà đa số giới trẻ hay gặp phải. Ngoài ra cũng có thể là những hiện tượng nổi cộm trong xã hội. Xem hài độc thoại với những câu nói ngắn gọn, hài hước về các khía cạnh trong cuộc sống vừa giúp bạn nâng cao được khả năng nghe vừa có thể giảm stress cho bạn. 

Link xem show

 

3. 奇葩说 (I Can I BB)   

I can I BB là một chương trình mà cả thí sinh và huấn luyện viên đều tham gia tranh luận các vấn đề xã hội. Một điểm tạo nên sự khác biệt giữa I can I BB với các show tranh luận khác đó là họ sẽ dùng những cách nói hài hước, dí dỏm để tiếp cận vấn đề và giải thích quan điểm của mình. Show gây ấn tượng với người xem bởi những vấn đề thực tế rất sát với cuộc sống hàng ngày và những câu hỏi đưa ra cũng rất thú vị. 

Link xem show

 

4. 少年说 (Thiếu niên nói)

Sức nóng của chương trình Thiếu niên nói đã lan tỏa ra khắp Châu Á bằng những cung bậc cảm xúc vô cùng chân thực, cảm động qua những câu chuyện “người thật việc thật” của các bạn học sinh lứa tuổi từ cấp 1 đến cấp 3. Đó có thể là câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, thầy cô giáo và cả tình yêu trẻ con còn non dại. Các thiếu niên đã có cơ hội để bộc lộ những tâm tư, tình cảm đến các bậc phụ huynh hay người xem bằng một cách chân thực nhất. Tin rằng khi xem chương trình này, bạn cũng có thể tìm được sự đồng cảm hay những kỷ niệm đẹp đẽ thời đi học thông qua những câu kể hết sức đời thường, giản đơn mà vô cùng chân thành ấy. 

Link xem show phần 1

Link xem show phần 2

Hy vọng rằng với các talkshow mà mình chia sẻ ở trên, khả năng nghe hiểu và phản xạ giao tiếp khi sử dụng tiếng Trung của các bạn sẽ ngày càng tiến bộ! Chúc quá trình học tiếng Trung của các bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp! 

XEM THÊM

WEBSITE HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

CÁC ỨNG DỤNG (APP) KẾT BẠN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC

CÁCH CÀI BỘ GÕ TIẾNG TRUNG CHO ĐIỆN THOẠI

TOP 11 KÊNH YOUTUBE DẠY TIẾNG TRUNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

HELLO CHINESE- ỨNG DỤNG TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

5 CÁCH GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG LƯU LOÁT 

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG TRUNG

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng