096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 08/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 09/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 19/06/2022 Chi tiết
Trung cấp 13/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 14/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 16/06/2022 Chi tiết
HSK4 19/06/2022 Chi tiết
HSK5 10/06/2022 Chi tiết
HSK5 16/06/2022 Chi tiết
HSK6 19/06/2022 Chi tiết
HSKK Trung cấp 11/06/2022
HSKK Cao cấp 18/06/2022
Biên Phiên Dịch 15/06/2022 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Học viên thi đỗ Bộ Ngoại Giao

khoa hoc bien phien dch tieng trung chuyen nghiep

Anh Trần Long Quân tại lễ Trao quyết định Tuyển dụng Công chức, viên chức Bộ Ngoại Giao năm 2018-2019

Học Tiếng Trung và thi đỗ Bộ Ngoi Giao là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.

Đến bây giờ khi nhìn lại quá trình học tiếng Trung của bản thân, mình thấy thực sự “CÓ DUYÊN” với ngôn ngữ này và còn “CÓ DUYÊN” với cô Thanh nữa. Mình đã học tiếng Trung hơn 7 năm tính cả quãng thời gian học tập và sinh sống tại Trung Quốc. Mình có nhiều bạn bè TQ và luôn tự tin về khả năng sử dụng tiếng Trung trong công việc và cuộc sống.

Ước mơ được làm việc trong Bộ Ngoại Giao là mục tiêu lớn nhất trong quá trình học tập của mình. Khi tìm hiểu về kỳ thi tuyển dụng Công chức của Bộ, cá nhân mình có những lo lắng nhất định vì tỷ lệ cạnh tranh cao và thi đỗ công chức ngoại giao không phải là điều dễ dàng.

Thật đáng tiếc là mình đã thất bại trong kỳ thi tuyển dụng của Bộ Ngoại Giao năm 2017. Trong kỳ thi lần đầu tiên đó, mình thực sự bị sốc bởi vì không ngờ đề thi rất khó, và tâm lý chủ quan đã khiến mình không có sự chuẩn bị tốt nhất. Phải mất một khoảng thời gian để mình lấy lại tinh thần, và quyết tâm không bao giờ từ bỏ ước mơ. Mình xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng để chuẩn bị cho kỳ thi vào năm sau, đồng thời cũng nhận ra rằng bản thân cần phải nhanh chóng rèn luyện và nâng cao kỹ năng biên phiên dịch.

Mình bắt đầu tìm hiểu về nơi đào tạo Khóa học Biên phiên dịch tiếng Trung và nhận thấy tại Hà Nội có rất ít cơ sở uy tín đào tạo chuyên sâu. Lúc đó, để tìm được 1 nơi học dịch uy tín và chất lượng thật chẳng dễ dàng. Hơn nữa lại học ở trình độ Biên phiên dịch cho Bộ Ngoại Giao – nơi đòi hỏi trình độ dịch thuật chuẩn xác cao và chuyên nghiệp thì lại càng khó.

Ban đầu mình được người quen giới thiệu đến một thầy giáo. Mình rất tin tưởng bởi thầy rất giỏi và từng làm trong nghề, nên không ngần ngại đã theo học thầy. Kiến thức của thầy sâu và rộng, mình học hỏi và được mở mang thêm nhiều. Nhưng có thể vì thầy không đứng lớp giảng dạy nhiều như giáo viên nên cá nhân mình không hiểu hết được kiến thức và ý tứ trong bài giảng của thầy.

Và lần này, mình quyết định tự tìm hiểu về cơ sở đào tạo và giáo viên để theo học. Sau khi tìm hiểu rất kỹ, mình đã liên hệ và trao đổi với cô Thanh, là giáo viên của Trung tâm Tiếng Trung Thượng Hải, về mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của mình. Cô đưa ra một lộ trình rất chi tiết và rõ ràng cho mình. Cảm nhận của mình về cô không chỉ là người giáo có tầm mà cô còn luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ mình vượt qua khó khăn trong học tập. Chỉ có thể nói một câu: Cô giáo có tâm và có tầm!

khoa hoc bien phien dich tieng trung chuyen nghiep

Mình bắt đầu học cô Thanh từ 03/2018, buổi đầu tiên học với cô giáo, mình đã thốt lên “Em thấy hoang mang quá” khiến cô cũng bất ngờ, phải hỏi lại tại sao. Đúng là khả năng nghe-nói tiếng Trung của mình lưu loát, nhưng khi bắt đầu dịch bài báo về ngoại giao cô lấy trên báo Nhân Dân, mình đã thực sự luống cuống và không thể nào xử lý tốt phần dịch của bài báo.

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của cô giáo mà mình dần nắm được các quy tắc và kỹ năng dịch. Mình bắt đầu có thể phân tích được cấu trúc câu phức tạp, biết nên dịch từ đâu và dịch thế nào cho đúng, sát nghĩa và phải thể hiện được sự nhuần nhuyễn, diễn đạt trôi chảy, thông thạo ngôn ngữ. Cứ thế, mình thấy hứng thú dần với môn dịch và ngày càng cố gắng hơn.

Kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ có 2 vòng và vòng 1 bắt đầu vào cuối tháng 01/2019. Đến khi bước vào vòng thi đầu tiên, mình thấy tự tin hơn bởi lúc này kiến thức và kỹ năng vững vàng hơn. Nhưng nói thật, tuy đã có những kinh nghiệm thi tuyển, mình vẫn khá lo lắng cho kỳ thi lần này.

Và mình đã vượt qua kỳ thi lần này với thành tích cao bất ngờ. Mình đã ĐỖ thật rồi! Cảm giác khi biết kết quả, mình vui mừng và hạnh phúc đến nỗi cả đời không thể quên được. Sau khi có kết quả chính thức mình báo ngay cho cô giáo để cả 2 cô trò cùng ăn mừng.

Mình tin nếu các bạn có mục tiêu rõ ràng và quyết tâm theo đuổi thì chắc chắn sẽ làm được. Chỉ có thể là con đường mỗi người đi sẽ khác nhau và hãy suy nghĩ tích cực sau mỗi lần thất bại: “Không ai có thể sống mà chưa từng trải qua thất bại. Không thể có thành công lớn mà không có nỗ lực hết mình.”

Cảm ơn cô giáo đã luôn nhiệt tình chỉ bảo cho em, động viên em nỗ lực học tập. Cô đã giúp em nhận ra thiếu sót của bản thân và giúp em hoàn thiện năng lực tiếng Trung để thực hiện ước mơ trở thành một cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao. Đó cũng là thành công và bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của em. Em thấy mình thật may mắn. Một lần nữa em cảm ơn cô đã luôn tiếp sức cho em trong suốt quá trình học tập tại trung tâm!

  Cảm nhận của học viên đỗ học bổng du học Trung Quốc

  Cảm nhận của Cụ bà 84 tuổi người Nhật – học viên đặc biệt nhất trung tâm

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng