096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 08/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 09/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 19/06/2022 Chi tiết
Trung cấp 13/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 14/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 16/06/2022 Chi tiết
HSK4 19/06/2022 Chi tiết
HSK5 10/06/2022 Chi tiết
HSK5 16/06/2022 Chi tiết
HSK6 19/06/2022 Chi tiết
HSKK Trung cấp 11/06/2022
HSKK Cao cấp 18/06/2022
Biên Phiên Dịch 15/06/2022 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Học viên 84 tuổi người Nhật

Cụ bà người Nhật 84 tuổi cần mẫn học tiếng Trung

Các bạn còn nhớ Cô học viên 61 tuổi đang học khóa luyện thi HSK5 tại trung tâm không? Cứ ngỡ cô là học viên lớn tuổi nhất trung tâm, vậy mà danh xưng đó nên dành cho Cụ bà Sakata Yasuko. Bà là người Nhật, sinh năm 1936, đến nay đã 84 tuổi nhưng bà vẫn muốn học tiếng Trung để giao tiếp thành thạo.

Trước khi đến học tại trung tâm, bà đã liên hệ nhắn tin trên Fanpage trước cả tháng để đăng ký học. Bởi vì theo kế hoạch, bà muốn tới Việt Nam chỉ trong 1 tháng để học tiếng Trung. Do đó, bà đã tìm hiểu rất kỹ và quyết định học tại trung tâm qua sự giới thiệu của một người quen tại Việt Nam, và càng bất ngờ hơn là người quen của bà cũng là học viên cũ của trung tâm. Bà nói: “Bạn ý đánh giá rất tốt về giáo viên, cô giáo nhiệt tình và tận tâm, chất lượng giảng dạy ở trung tâm tốt nên bà tin tưởng quyết định đăng ký học ngay khi bà còn đang ở Nhật”.

 

Cảm nhận của Bà về khóa học và hướng dẫn cách học ngoại ngữ

Hình ảnh bà cụ vừa đi vừa chống gậy, bước đi chậm rãi đều đặn hàng tuần tới trung tâm học bất kể trời nắng hay mưa, sẽ mãi là kỷ niệm tuyệt vời, không bao giờ quên trong lòng đội ngũ giáo viên, các bạn trợ giảng và cả những học viên đã từng gặp bà tại trung tâm. Được nghe câu chuyện của bà, tôi tin bạn cũng sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi tinh thần học ngoại ngữ của một cụ bà 84 tuổi.

Bà chia sẻ: “Gia đình của bà đang sống ở thành phố Akashi của Nhật Bản, nhưng vì yêu thích tiếng Trung nên bà đã quyết tâm một mình sang Việt Nam vào tháng 11/2019 để học thêm và cũng tiện cho bà tới thăm những người bạn của mình ở đây. Bà có nhiều bạn bè là người Việt Nam, người Hàn Quốc, người Lào, người Trung Quốc, người Thái Lan… Bởi bà thích học ngoại ngữ, thích đi du lịch và kết bạn”. Ở tuổi này liệu mấy ai có thể làm được điều đó? Không chỉ là sự đam mê với ngôn ngữ mà còn cần rất nhiều cố gắng và sức khỏe để theo đuổi việc học tập.

Người Nhật luôn đặt giáo dục lên hàng đầu, vì vậy khi lựa chọn theo học ở một cơ sở đào tạo là rất quan trọng và họ phải tìm hiểu kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định. Đây thực sự là niềm vui và động lực to lớn cho Tiếng Trung Thượng Hải khi học viên của trung tâm đã giới thiệu đến bạn bè không chỉ trong nước mà cho cả những người bạn nước ngoài.

 

Hình ảnh bà đang miệt mài phát âm và tập đọc

Nếu gặp bà, chắc chắn không ai trong chúng ta nghĩ bà đang ở cái tuổi người ta hay nói vui “gần đất xa trời”. Bởi vì trí nhớ của bà vẫn rất minh mẫn, giọng nói to rõ ràng, mạch lạc. Ở tuổi này, sức khỏe và tinh thần được như bà thực sự là rất quý và may mắn. Bà mới chỉ nói được 1 số câu tiếng Việt đơn giản, vì vậy mọi người sẽ dùng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để giao tiếp với bà.

Ở bà, bạn sẽ không chỉ cảm phục tinh thần học tập mà còn bởi sự chăm chỉ và cẩn thận. Mỗi buổi học bà đều ghi âm lại những lời cô giáo giảng, bà bảo giờ già rồi nên nhiều khi cô giáo nói bà không hiểu hết được ngay, để tối về bà nghe lại coi như vừa học vừa ôn bài.

Món quà tự tay bà chuẩn bị cho cô giáo nhân dịp 20/11

Nhân dịp 20/11, bà đã tự tay chuẩn bị món quà chứa đựng nhiều tình cảm dành cho cô giáo thông qua những dòng viết tay tỉ mỉ. Nét chữ dù có chút nguệch ngoạc nhưng là sự cố gắng rất lớn của bà khi viết tiếng Việt. Kết thúc buổi học cuối, bà đã tự mình viết tặng cô 1 bức thư bằng tiếng Trung và 1 con hạc giấy thay cho lời chúc tốt đẹp và may mắn gửi đến cô.

Rất tuyệt vời, vậy là sau 1 tháng bà đã tự tin phát âm chuẩn và nói tiếng Trung cơ bản với mọi người. Đó cũng là mong muốn của bà khi bắt đầu học tại trung tâm. Các bạn có để ý, trong video phỏng vấn, khi được hỏi cảm nhận về khóa học, bà nói “I’m very satisfied coming here” với khuôn mặt biểu lộ rõ sự hạnh phúc và hài lòng.

Sự hài lòng của bà đối với khóa học chính là niềm tự hào và hạnh phúc của cô giáo cùng đội ngũ nhân viên đang thầm lặng đóng góp cho những khóa học chất lượng toàn diện tại trung tâm.

Bức thư thay lời cảm ơn sâu sắc của bà gửi đến cô giáo và trung tâm sau khóa học

Đọc đến dòng cuối trong bức thư chia tay bà viết “Nếu năm sau bà vẫn còn sống trên đời, bà sẽ lại đến nhé!”, tôi thực sự xúc động không nói lên lời. Tiếng Trung Thượng Hải thực sự may mắn khi có được học viên đặc biệt như bà!

Tiếng Trung Thượng Hải xin cảm ơn tình cảm chân thành của bà dành cho cô giáo và trung tâm. Bà sẽ mãi là tấm gương học tập cho nhiều bạn trẻ về sự ham học, trau đồi tri thức dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Xin được chúc bà sức khỏe cùng sự minh mẫn để tiếp tục học nữa, học mãi!

  Cảm nhận của anh Trần Long Quân – học viên thi đỗ Bộ Ngoại Giao

  Cảm nhận của học viên đỗ học bổng du học Trung Quốc

 Cảm nhận của các lớp luyện thi HSK

  Cảm nhận của các lớp Cơ bản và Nâng cao

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng