096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 08/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 09/06/2022 Chi tiết
Cơ Bản 19/06/2022 Chi tiết
Trung cấp 13/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 14/06/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 16/06/2022 Chi tiết
HSK4 19/06/2022 Chi tiết
HSK5 10/06/2022 Chi tiết
HSK5 16/06/2022 Chi tiết
HSK6 19/06/2022 Chi tiết
HSKK Trung cấp 11/06/2022
HSKK Cao cấp 18/06/2022
Biên Phiên Dịch 15/06/2022 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
NÂNG CAO PHẢN XẠ GIAO TIẾP BẰNG CÁC APP GIẢI TRÍ GIAO LƯU TRỰC TIẾP VỚI NGƯỜI TRUNG

Đối với bất kỳ bạn nào đang học ngoại ngữ thì đều hiểu rằng cách hiệu quả nhất để nâng cao phản xạ giao tiếptiếng là được nói chuyện trực tiếp với người bản xứ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện là có người Trung Quốc ở gần để kết bạn, vậy thì nên làm thế nào? Hiểu được mong muốn cải thiện nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Trung và cũng biết các phương pháp “vừa học vừa chơi” sẽ giúp các bạn dễ tiếp thu ngôn ngữ hơn, nên hôm nay mình sẽ chia sẻ một số các app game và app kết bạn của Trung Quốc để các bạn có thể nói chuyện trực tiếp, biết đâu không chỉ khả năng giao tiếp tiến bộ mà còn kết thêm được nhiều bạn bè người Trung thì sao! 

I. CÁC APP GAME 

1. 和平精英  – PUBG (bản Trung Quốc) 

Đối với các bạn trẻ thì PUBG không còn là cái tên xa lạ. PUBG bản Trung Quốc bên cạnh những điểm cộng về đồ họa đẹp mắt và những tính năng vượt trội thì đây còn là “sân chơi” cho dân học tiếng Trung vì bạn có thể vừa chơi vừa bật mic nói chuyện với “đồng đội” người Trung Quốc. Đặc biệt là khi chơi theo team thì cơ hội giao lưu trò chuyện sẽ càng nhiều hơn. Lưu ý nhỏ là khi chơi các bạn nên học một số từ vựng tiêu biểu về các vật dụng trang bị trong game như súng, lựu đạn, giáp,… để dễ trao đổi khi teamwork hơn nha. 

2. 王者荣耀 – Vương Giả Vinh Diệu

Cũng giống như PUBG, Vương Giả Vinh Diệu là game có lượng người chơi khổng lồ tại Trung Quốc và có tỉ lệ “teamwork” rất cao. Vì người chơi thường đánh theo team nên sẽ bật mic nói chuyện, bàn chiến lược và chia nhiệm vụ liên tục. Bởi vậy đây sẽ là cơ hội để người học tiếng Trung như chúng ta tận dụng. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế đó là game này có dung lượng cao nên bạn cũng nên cân nhắc khi download về máy. Ngoài ra thì game cũng khó hơn PUBG một chút nên có thể sẽ phù hợp với các bạn nam hơn. 

3.  – Ma sói

Về cơ bản thì luật chơi trong game ma sói bản Trung Quốc gần như tương tự với của Việt Nam, những bạn chưa rõ luật chơi thì game có hướng dẫn và giới thiệu từng nhân vật trong game rất rõ ràng. Bên cạnh những câu giao tiếp bình thường thì trong suốt quá trình chơi bạn cũng có thể phải bật mic để nói lên suy luận, lập luận tùy theo vai của bạn trong game. Ma sói tuy là có hơi “hack não” nhưng tin là sau khi chơi được một thời gian thì bạn sẽ nói tiếng Trung lưu loát hơn đó. 

4. 逃跑吧!少年 

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc đang ở trình độ Trung cấp thì 逃跑吧!少年  là game phù hợp để các bạn trải nghiệm. Game được thiết kế với mô hình “cảnh sát đi bắt một băng cướp”. Cụ thể băng cướp ấy sẽ có nhiều tên trộm và các tên trộm sẽ phải bàn nhau cách trốn cảnh sát. Tuy nhiên, một điểm hạn chế ở game đó là khi bàn bạc chiến lược với các thành viên trong team thì bạn không thể bật mic để nói xuyên suốt quá trình mà chỉ có thể gửi dưới dạng voice chat. 

II. APP GIAO LƯU KẾT BẠN

     Bên cạnh các app game thì còn có một số app kết bạn chat với người Trung  rất nổi tiếng như: 

  • SOUL
  • Yome
  • Tan Tan
  • Hello Talk 
  • Wechat
  • QQ

Trên đây là một số app giải trí giúp bạn giao lưu trò chuyện với người Trung để nâng cao phản xạ giao tiếp. Với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” này, hy vọng các bạn sẽ sớm có thể giao tiếp tiếng Trung một cách lưu loát, trôi chảy và thật tự tin! 

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng