096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 10/09/2021 Chi tiết
Cơ Bản 18/09/2021 Chi tiết
Trung cấp 28/09/2021 Chi tiết
Nâng Cao 18/09/2021 Chi tiết
HSK4 04/09/2021 Chi tiết
HSK5 16/09/2021 Chi tiết
HSK5 20/09/2021 Chi tiết
HSK6 18/09/2021 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 06/09/2021 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
5 PODCAST MIỄN PHÍ GIÚP LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Một podcast hoặc nói chung là netcast, là một series các tập tin âm thanh hoặc video số mà người dùng có thể tải về và nghe.  Hôm nay, Tiếng Trung Thượng Hải sẽ giới thiệu cho bạn 5 podcast tiếng Trung miễn phí mà bạn nên nghe để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Trung.

Lợi ích của việc sử dụng podcast để rèn luyện kỹ năng tiếng Trung:

– Thông qua podcast, bạn gần như chắc chắn sẽ tìm thấy các chủ đề mà mình quan tâm và thu hút bạn hơn những chủ đề được tìm thấy trong sách giáo khoa.
– Podcast có thể được tải xuống và nghe bất cứ lúc nào trong ngày, ngay cả khi bạn đang đi dạo hoặc làm việc.
– Nghe podcast thường miễn phí.

Cách chọn đúng Podcast tiếng Trung

  •   Chọn một podcast phù hợp với trình độ tiếng Trung của bạn: Một podcast không nên quá khó, nếu không. Bạn có thể sẽ nản lòng và không thu được nhiều như bạn muốn, nhưng nó cũng không nên quá dễ.
  •   Tránh tiếng địa phương, tiếng lóng địa phương hoặc trọng âm nặng: Khi cố gắng học ngoại ngữ, tiếng lóng, tiếng địa phương hoặc trọng âm nặng có thể khiến bạn bối rối khá nhiều, do đó tốt hơn nên chọn podcast tránh những đặc điểm đó.
  •   Phụ đề hoặc bản chép lời: Nếu bạn mới bắt đầu học những bước đầu tiên trong việc học tiếng Trung, việc nghe các podcast bao gồm phụ đề có thể tạo ra sự khác biệt vì chúng thực sự có thể giúp bạn tiếp thu nhiều từ và âm điệu hơn.


5 Podcast luyện nghe tiếng Trung hiệu quả:

 

1. ChineseClass101

Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn hội thoại, được phát một lần ở tốc độ bình thường. Sau đó được lặp lại với tốc độ chậm hơn. Người dẫn chương trình của podcast sẽ xem lại đoạn hội thoại một cách chi tiết, cung cấp giải thích chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp.
Mặc dù những podcast này mang tính giáo dục nhưng vui vẻ và bình dị vì người dẫn chương trình rất thân thiện và lôi cuốn. Bạn có cảm giác như đang trò chuyện với bạn bè thay vì được nghe giảng. ChineseClass101 cũng cung cấp các cấp độ truy cập cao cấp khác nhau.
Link:https://soundcloud.com/chineseclass101com

2. Talk Chineasy

Talk Chineasy là một trong những podcast tốt nhất dành cho những người bận rộn. Họ đăng các bài học ngắn, hàng ngày giúp người nghe ở mọi trình độ. Từ từ phát triển vốn từ vựng và kiến ​​thức về văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên podcast này được giải thích bằng tiếng Anh. Nên nếu tiếng Anh của bạn ở mức ổn là có thể nghe hiểu hoàn toàn nội dung podcast.
Talk Chineasy là một podcast lý tưởng cho mọi người khi di chuyển vì nó có sẵn trên hầu hết các nền tảng phổ biến. Bao gồm Spotify, Apple Podcast và Soundcloud. Thật hoàn hảo nếu bạn thích nghe podcast trong khi đi làm hoặc tập thể dục. Vì bạn có thể nghe nó trên điện thoại của mình. Trang web của họ cho phép bạn truy cập tất cả các bài học mới nhất. Và bạn cũng có thể sắp xếp theo chủ đề để tìm các tập mà bạn quan tâm nhất hoặc liên quan đến những gì bạn đang học.
Link: https://soundcloud.com/talk-chineasy

3.  Takeaway Chinese

Podcast này là hoàn hảo nếu trình độ tiếng Trung của bạn rơi vào khoảng từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi tuần, Takeaway Chinese đều phát hành các tập mới. Mỗi tập dài khoảng 25 phút và người dẫn chương trình đảm bảo giải thích nghĩa của từ, thành ngữ và cách diễn đạt có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu học tiếng Quan Thoại. Hầu hết thời gian, podcast bao gồm các chủ đề như văn hóa nói chung của Trung Quốc.
Link: https://soundcloud.com/takeawaychinese

4.  Learning Chinese Through Stories

Tổng cộng 229 tập. Bản cập nhật mới nhất là vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. Thời lượng của podcast 20 phút mỗi tập.
Như tiêu đề của podcast gợi ý, ở đây người dùng sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình bằng cách nghe các câu chuyện khác nhau. Thời lượng của một tập phim khác nhau tùy theo câu chuyện. Một số bài học chỉ dài vài phút. Trong khi những bài học khác có thể kéo dài hơn hai mươi phút. Mặc dù người dẫn chương trình thường sẽ dừng phần kể chuyện để giải thích ý nghĩa của một số từ hoặc câu nhất định. Podcast này không có bất kỳ phụ đề hoặc phiên âm nào. Do đó, nó phù hợp hơn với những người có trình độ nghe hiểu tiếng Trung trung cấp trở lên.
Link: https://soundcloud.com/lcts-784616563 

5. Mandarin Monkey

Đây là podcast tiếng Trung và tiếng Anh. Một cặp vợ chồng (Tom và Ula) sống ở Đài Loan. Dạy tiếng Trung thông qua việc sử dụng tiếng Anh (tiếng Trung và tiếng Anh) về nhiều chủ đề khác nhau. Học tiếng Trung, phương pháp học, giải trí, tin tức, đời sống, kinh doanh, gợi ý và mẹo học tiếng phổ thông. Nghe người bản xứ nói một cách tự nhiên và ở tốc độ tự nhiên. Nhưng với bản dịch tiếng Anh để bạn có thể theo dõi ngữ cảnh của cuộc trò chuyện.

Link: https://soundcloud.com/mandarin-monkey

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Tiếng trung Thượng Hải chúc mọi người học tốt!

Xem thêm

WEBSITE HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

TỪ ĐỒNG ÂM – SỰ KỲ DIỆU CỦA CHỮ HÁN

CÁC ỨNG DỤNG (APP) KẾT BẠN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ HỌC TIẾNG TRUNG VÀ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ

KINH NGHIỆM TỰ HỌC TIẾNG TRUNG

WEBSITE HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

TỪ ĐIỂN PHỔ BIẾN CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG TRUNG

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng