096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 10/09/2021 Chi tiết
Cơ Bản 18/09/2021 Chi tiết
Trung cấp 28/09/2021 Chi tiết
Nâng Cao 18/09/2021 Chi tiết
HSK4 04/09/2021 Chi tiết
HSK5 16/09/2021 Chi tiết
HSK5 20/09/2021 Chi tiết
HSK6 18/09/2021 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 06/09/2021 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
5 BƯỚC QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MỚI HỌC TIẾNG TRUNG

Bạn là người mới học tiếng Trung? Bạn đang loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này, Tiếng Trung Thượng Hải sẽ giới thiệu đến bạn 5 bước quan trọng cho người mới học tiếng Trung.


1. TÌM GIÁO TRÌNH ĐỂ HỌC

 

Hiện nay thì có vô vàn sách học tiếng Trung Quốc. Mình xin phép giới thiệu 1 số bộ giáo trình được nhiều người theo học và được giảng dạy trong nhiều cơ sở giáo dục ạ.
– Giáo trình Hán Ngữ:Đây là giáo trình chuẩn được giảng dạy ở nhiều trường đại học nước ta. Giáo trình theo mức độ khó tăng dần gồm 6 quyển sách. Học mất khá nhiều thời gian nhưng chậm mà chắc ạ.
– Giáo trình HSK: Cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu. Bạn cần học giáo trình này để thi lấy bằng. Có bằng rồi thì đi du học hoặc đi xin việc.
– Giáo trình 301: Là giáo trình dành cho các bạn không có nhiều thời gian. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe, nói nhanh chóng nhất có thể bằng cách học thuộc lòng cũng hữu dụng ạ.
– Giáo trình Boya: Chú trọng vào ngữ pháp, nhiều bài tập để luyện. Đây là một giáo trình gọi gọn nhiều kiến thức lại, do đó tương đối nặng nề. Hay được dạy ở các trung tâm tiếng trung.


2. TÌM HIỂU QUY TẮC NÓI

 

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ là phần cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng việc tập chung vào Phiên Âm. Trong đó, có Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu).
Trong khi học phát âm nên tải các ứng dụng HelloChinese… luyện phát âm theo trên đó cho chuẩn nhất nhé.


3. TÌM HIỂU HỆ THỐNG CHỮ VIẾT

 

+ Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đó.
+ Khi đã nhớ mấy quy tắc đó rồi thì phải học bộ thủ.


4. TẬP CHUNG XÂY DỰNG VỐN TỪ VỰNG

 

Khi đã nắm chắc được cách phát âm, cách viết. Bạn cần trau dồi lượng từ vựng. Học càng nhiều thì khi sử dụng càng thuận lợi. Từ vựng thì có thể học theo chủ đề trong sách. Hoặc bạn có thể học trước các từ vựng thông dụng nhất.
Việc vốn từ hạn chế, ít ỏi làm việc giao tiếp không trôi chảy, tự nhiên, vì vậy trau dồi vốn từ là căn bản để học tốt Tiếng trung.


5. THỰC HÀNH SỬ DỤNG

 

Bước cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó. Vấn đề này tương đối khó khăn, để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải dễ dàng. Vậy, làm cách nào để nói tiếng Trung trôi chảy?
Theo mình thì bạn nên đăng ký 1 tài khoản Wechat. Sau đó vào làm quen mấy bạn người Trung. Với cộng đồng 1 tỷ người dùng, đây là ứng dụng tốt nhất để bạn làm quen với tiếng Trung.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các NHÓM tiếng Trung trên facebook, zalo để được trao đổi kiến thức.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Tiếng Trung Thượng Hải chúc mọi người học tốt!

Xem thêm

CÁC ỨNG DỤNG (APP) KẾT BẠN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC

CÁCH CÀI BỘ GÕ TIẾNG TRUNG CHO ĐIỆN THOẠI

PHÂN BIỆT THANH 1 VÀ THANH 4 TRONG TIẾNG TRUNG

PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

TOP 11 KÊNH YOUTUBE DẠY TIẾNG TRUNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

HELLO CHINESE- ỨNG DỤNG TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng