096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 04/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 12/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 20/05/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 08/05/2022 Chi tiết
HSK4 21/05/2022 Chi tiết
HSK5 14/05/2022 Chi tiết
HSK6 08/05/2022 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 15/05/2022 Chi tiết
HSKK 10/05/2022
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Tại sao nên học tiếng Trung?

Cùng với sự hội nhập không ngừng ngày nay, việc biết ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Bên cạnh việc học tiếng Anh, nhu cầu học tiếng Trung quốc cũng đang dâng cao. Tại sao nên học tiếng Trung Quốc? Bạn đã nghĩ ra câu trả lời chưa? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tiếng trung là bệ phóng thành công sự nghiệp của bạn

Trung Quốc là cường quốc kinh tế lớn Top 1 thế giới, vì vậy học tiếng Trung là bắt kịp xu thế mới.Trung Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam từ nông thôn đến thành thị, mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia.

Số lượng người học và sử dụng tiếng Trung tăng nhanh chóng mặt, toàn cầu hiện có hơn 35 triệu người đang học tiếng Trung và con số này còn được dự báo tăng lên đáng kể trong xu thế mới. Gần 1,2 tỉ người (chừng 16% dân số thể giới) nói một dạng tiếng Trung nào đó như bản ngữ. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân, tạo thêm những cơ hội mới với lợi thế cạnh tranh mới và sự khác biệt.

Hiện nay Trung Quốc là quốc gia xếp thứ 2 thế giới về trình độ phát triển cũng như là nước có nền kinh tế phát triển hưng thịnh. Hơn nữa Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam, nhiều công ty của Trung Quốc đã và đang đặt trụ sở tại Việt Nam và ngược lại.

2. Tiếng trung mở ra cánh cửa du học tại trường đại học danh tiếng của trung quốc

Chứng chỉ Tiếng Trung HSK, HSKK. TOCFL… là 1 trong các yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến  việc xin học bổng du học ở các trường đại học tại Trung Quốc, Đài Loan, Singapore…. Sử dụng thành thạo tiếng Trung là một lợi thế lớn giúp bạn dễ dàng xin học bổng và visa du học.

Giúp bạn nhanh chóng thích nghi với văn hóa, lối sống của người bản địa. Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình giúp cấu thành nên văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Vì vậy, khi học tiếng Trung, bạn không thể tách rời việc học tiếng với việc tìm hiểu, nắm vững kiến thức về xã hội, con người và lịch sử Trung Hoa.

3. Tiếng trung có tính ứng dụng cao

Nếu bạn đã nghe qua về Jackma hay Alibaba, Taobao, Tmall,… Đây là các trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và dần chiếm lĩnh thị trường thế giới. Học tiếng Trung giúp bạn nhanh chóng gia nhập vào thị trường kinh tế lớn bậc nhất toàn cầu. Các bạn có thể kinh doanh với người Trung Quốc ở mọi lúc mọi nơi.Bạn có thể tự thân buôn bán và giao thương với các thương nhân, doanh nghiệp Trung Quốc mà không phải mất bất cứ thứ phí trung gian nào.

Hay đơn giản bạn là người tiêu dùng, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng mua hàng hóa, đàm phán giá cả, giao dịch với người bán. Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng lớn của tiếng Trung. Khi bạn biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng.

Trung Quốc là đất nước có vô vàn địa danh xinh đẹp, thắng cảnh nổi tiếng từ cổ kính đến xa hoa, lộng lẫy. Nếu sử dụng được tiếng Trung sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí trung gian như: đi du lịch qua các hãng/công ty du lịch, chi phí thuê hướng dẫn viên, phiên dịch viên,… Bạn còn có thể tự mình khám phá con người và văn hóa Trung Quốc, nói chuyện, giao lưu với người dân bản địa sẽ rất thú vị.

Trung Quốc là một nước có nền văn hóa phong phú và đa dạng đậm đà bản sắc dân tộc, Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học tiếng Trung chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại.

Sau khi đọc xong bài viết trên, các bạn thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Trung Quốc chưa? Nếu các bạn muốn đăng kí các khóa học tiếng Trung giao tiếp hoặc các khóa học cơ bản, hãy liên hệ với trung tâm Tiếng Trung Thượng Hải để được tư vấn chi tiết về lộ trình và phương pháp học hiệu quả. Trung tâm tiếng Trung Thượng Hải lấy chất lượng làm đầu và luôn tự hào là người bạn đồng hành của các bạn!

CÁC KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG

Xem thêm

BÍ KÍP LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG TRUNG

CÁC TRANG MẠNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN TẠI TRUNG QUỐC

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CHỮ HÁN PHỒN THỂ VÀ GIẢN THỂ

PHẦN MỀM HỌC TIẾNG TRUNG SIÊU HIỆU QUẢ

HỌC TIẾNG TRUNG CÓ THỂ LÀM CÔNG VIỆC GÌ? DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

GIÁO TRÌNH VÀ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng