096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 04/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 12/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 20/05/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 08/05/2022 Chi tiết
HSK4 21/05/2022 Chi tiết
HSK5 14/05/2022 Chi tiết
HSK6 08/05/2022 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 15/05/2022 Chi tiết
HSKK 10/05/2022
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Những lưu ý khi đi thi HSK

HSK có lẽ không phải khái niệm xa lạ với các bạn học tiếng Trung, chúng ta cần chứng chỉ HSK để phục vụ cho học tập và làm việc. Nhưng để thi đỗ chứng chỉ HSK lại không phải điều dễ dàng? Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc về chứng chỉ này đúng không ạ? Hãy cùng tiếng Trung Thượng Hải tìm hiểu về những lưu ý khi thi HSK nhé!

1. Chuẩn bị trước khi thi

Thi HSK cũng như các kì thi năng lực ngoại ngữ khác, khi đi thi bạn cần chuẩn bị kĩ càng các đồ dùng cần thiết cũng như tâm lí sẵn sàng.

Khi đi thi chúng ta phải mang theo thẻ dự thi, chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu như không có hai giấy tờ trên bạn sẽ không được phép vào phòng thi. Vì thế hãy kiểm tra lại các giấy tờ này trước khi đi thi. Nếu không may bị mất giấy tờ bạn cần liên hệ ngay với giám thị để làm thủ tục gấp, như vậy bạn mới được vào phòng thi.

Chuẩn bị bút chì 2B bởi vì phần thi nghe và đọc chúng ta phải tô đáp án đúng. Không dùng bút chì ngòi nhỏ bởi khi tô sẽ mất thời gian. Chúng ta nên mang theo ít nhất 2 chiếc bút chì để tránh việc bút chì bị gãy ngòi, hỏng trong khi làm bài.

Bạn cũng nên mang theo một cái bút chì kim khi tham gia thi HSK 3,4,5,6 vì khi thi viết dùng bút chì ngòi nhỏ khi viết chữ sẽ gọn gàng và dễ nhìn hơn.

Và một đồ dùng nữa không thể thiếu đó là tẩy, nếu không có tẩy thì khi viết sai sẽ không thể sửa được. Không cần mang bút mực vì khi làm bài hay điền thông tin đều dùng bút chì. Nếu bạn viết bút mực vào bài thi thì bài thi của bạn sẽ bị hủy.

Tuyệt đối không đem những thứ không được phép như điện thoại, máy ghi âm, ghi hình…nếu vi phạm bài thi của bạn sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức.

Thí sinh đi trễ 5p có thể vào phòng thi; Trễ từ 5p đến 35p cần đợi sang phần thi tiếp theo mới được vào phòng thi, phần thi bị mất sẽ không được bù. Trễ trên 35p sẽ không được vào thi.

2. Trong quá trình thi

a) Trước khi làm bài

– Để giấy tờ tùy thân, thẻ dự thi ra mặt bàn để giám thi dễ dàng kiểm tra.

– Tuyệt đối giữ trật tự, không tự ý ra khỏi chỗ khi không có sự cho phép của giám thị và ngồi đúng vị trí số báo danh.

– Khi có hiệu lệnh, giám thị sẽ phát đề. Sau khi giám thị phát đề xong cho cả phòng, các bạn phải kiểm tra đề thi có đủ số trang, số tờ và có bị in thiếu in sót không. Sau đó chờ hiệu lệnh làm bài, thí sinh nào làm bài trước khi có hiệu lệnh coi như phạm quy và bị hủy bài thi.

b) Trong quá trình làm bài

– Không quay ngang quay ngửa, mất trật tự. Nếu bị giám thị nhắc nhở quá ba lần sẽ bị hủy bài thi.

– Các bạn sẽ làm lần lượt từng phần theo thời gian quy định. Hết thời gian sẽ chuyển sang làm phần khác. Thời gian của phần thi nào, các bạn chỉ được phép làm nội dung của phần đó. Dù có làm xong trước cũng không được làm bài phần tiếp theo. Vì vậy thí sinh cần căn chỉnh thời gian cho phù hợp. Cụ thể:

HSK cấp 1 tổng 40 câu, tổng thời gian làm bài khoảng 40 phút.

HSK cấp 2 tổng 60 câu, tổng thời gian làm bài khoảng 55 phút.

HSK cấp 3 tổng 80 câu, tổng thời gian làm bài khoảng 90 phút.

HSK cấp 4 tổng 100 câu, tổng thời gian làm bài khoảng 105 phút.

HSK cấp 5, cấp 6 tổng 100 câu, tổng thời gian làm bài khoảng 125 phút.

– Khi tô đáp án chúng ta nên tô đúng và tô kín ô, không tô tràn ra ngoài.

– Khi nghe hiệu lệnh hết thời gian làm bài thí sinh phải ngay lập tức dừng bút và nộp bài cho giám thị. Vì không có thời gian nghỉ giữa các phần nên thí sinh nên đảm bảo sức khỏe cũng như giữ vững tinh thần suốt thời gian làm bài.

3. Sau khi thi xong

– Không được tự ý ra khỏi phòng thi khi giám thị chưa kiểm bài xong.

– Kí đầy đủ vào tờ giấy dự thi.

Trên đây là những lưu ý trước khi dự thi HSK. Hi vọng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kĩ càng. Hãy theo dõi trang web của trung tâm để được tham khảo các bài viết về HSK khác nữa nhé! Chúc các bạn thi tốt trong kì thi sắp tới!

Xem thêm

LỊCH THI HSK 2020 TẠI HÀ NỘI 

KHÓA HỌC LUYỆN THI HSK ĐIỂM CAO

ĐĂNG KÝ THI HSK TẠI HÀ NỘI NHƯ THẾ NÀO

5 BÍ KÍP ÔN THI HSK ĐẠT ĐIỂM CAO

chuong
lịch khai giảng