096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 04/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 12/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 20/05/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 08/05/2022 Chi tiết
HSK4 21/05/2022 Chi tiết
HSK5 14/05/2022 Chi tiết
HSK6 08/05/2022 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 15/05/2022 Chi tiết
HSKK 10/05/2022
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Tải sách Chinh phục phần đọc HSK5 汉语水平考试HSK5级攻略:阅读

Mỗi khi nhắc đến bài thi HSK 5 thì có lẽ một trong những phần thi phải khiến chúng ta lắc đầu ngao ngán đó chính là phần đọc. Với độ dài cũng như độ khó của đề thì việc đạt được điểm số lý tưởng là việc không hề dễ dàng. Nếu bạn đang đau đầu không biết phải làm thế nào để “chinh phục” phần đọc của đề thi HSK5, thì cuốn sách “汉语水平考试HSK5级攻略:阅读 – Chinh phục phần đọc HSK5” của nhà xuất bản Đại học Bắc Kinh chính là cuốn sách mà bạn đang cần. Các bạn có thể tải sách chinh phục phần đọc đề thi HSK5 ở cuối bài viết.

Thông tin sách Chinh phục phần đọc HSK5 汉语水平考试HSK5级攻略:阅读

  • Tên sách: 汉语水平考试HSK5级攻略:阅读
  • Nhà xuất bản: 北京大学出版社
  • Số trang: 208

Sách gồm có 3 phần chính:

Phần 1: Giới thiệu khái quát về cấu trúc phần thi đọc của HSK 5

Phần 2: Phần này dựa trên cấu trúc 3 phần của phần đọc là: điền trống, chọn đáp án đúng với nội dung bài và đọc hiểu sau đó chọn đáp án đúng để đưa ra ví dụ, sau đó phân tích và đưa ra những kỹ xảo cần thiết trong khi làm bài.

Ví dụ:

Phần điền trống tập trung đánh giá năng lực vận dụng ngôn ngữ và năng lực đọc hiểu của thí sinh. Dựa trên 2 phương diện này, sách đã đưa ra những phân tích, giảng giải cụ thể những nội dung liên quan mà thí sinh cần chú ý khi làm bài như phân biệt các từ gần nghĩa, sự kết hợp của cụm động từ, phân biệt các từ có hình thức gần giống nhau v.v

Ngoài ra, mỗi một nội dung cụ thể tác giả lại đưa ra những tip làm bài hay ôn luyện cho chúng ta.

Ví dụ: Nếu ghi nhớ tất cả các từ gần nghĩa, đồng nghĩa thì sẽ khó hơn so với việc chúng ta ghi nhớ sự kết hợp của các cụm động từ vì thế chúng ta có thể chú ý nhiều hơn đến phần kết hợp của cụm động từ. Hay như khi gặp phải những từ mà chúng ta cần phải phân biệt phong cách sử dụng (thuộc văn nói, văn viết) thì chúng ta có thể hồi tưởng những lúc giao tiếp với người Trung Quốc, họ hay sử dụng những từ gì thì những từ đó thường sẽ thuộc văn nói. Những tips làm đề thi nhỏ nhỏ như vậy tuy đơn giản nhưng lại vô cũng hữu ích giúp các bạn nâng cao điểm số bài thi HSK.

Phần 3: 2 đề thi thử phần đọc theo cấu trúc của Hanban với đáp án giải thích chi tiết, rõ ràng tiện lợi cho việc tra cứu, so sánh đáp án từ đó giúp bạn đọc làm quen với dạng đề thi, nâng cao kỹ năng làm bài.

Ngoài ra sách còn có 5 phụ lục đi kèm tổng hợp các từ gần nghĩa và giải thích chi tiết, từ có cấu tạo gần giống nhau, các liên từ thường dùng và các cụm động từ thường dùng.

Nhìn chung sách thiết kế khoa học, nội dung rõ ràng, ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, phù hợp với những ai đang muốn ôn luyện HSK5 cấp tốc.

Link download sách: Chinh phục phần đọc HSK5

Tiếng Trung Thượng Hải chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới

Xem thêm

TẢI SÁCH 25 NGÀY CHINH PHỤC PHẦN VIẾT HSK5

TẢI SÁCH CHINH PHỤC PHẦN NGHE HSK5

TỔNG HỢP ĐỀ THI THỬ HSK5 MỚI NHẤT

chuong
lịch khai giảng