096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 04/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 12/05/2022 Chi tiết
Cơ Bản 20/05/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 08/05/2022 Chi tiết
HSK4 21/05/2022 Chi tiết
HSK5 14/05/2022 Chi tiết
HSK6 08/05/2022 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 15/05/2022 Chi tiết
HSKK 10/05/2022
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Giới thiệu về kỳ thi YCT (Youth Chinese Test) và Bộ sách giáo trình YCT

1. Bài thi YCT là gì?

 

Thông thường khi nói đến tiếng Trung thì thước đo trình độ cấp quốc tế phổ biến nhất là HSK. Tuy nhiên chứng chỉ này cũng như IELTS, TOEFL trong tiếng Anh, phù hợp với những bạn học từ cấp trung học phổ thông trở lên, >15 tuổi. Với các bạn nhỏ hơn, lựa chọn thích hợp là YCT (Youth Chinese Test).

YCT là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng TQ trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong học tập của học sinh tiểu học – trung học cơ sở (tầm 6-14 tuổi) có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Trung. Nếu ba mẹ thắc mắc bài Test này có tác dụng gì, thì nó sẽ giúp đánh khả năng học và sử dụng tiếng trung của các bé nhỏ tuổi, đồng thời khi thi vào 1 số trường chuyên ngữ tại Việt Nam các bé sẽ có lợi thế không phải làm bài test năng lực tiếng Hán để vào trường nữa, vì đã có chứng chỉ quốc tế này rồi.

Bài thi YCT có 2 nội dung chính: kiểm tra nói và kiểm tra viết, kết quả đánh giá chia thành 4 cấp độ từ 1-4. Kiểm tra miệng bao gồm YCT-Speaking (Basic) và YCT- Speaking (Intermediate).
– YCT Level 1: Trẻ nắm vững lượng từ vựng khoảng 80 từ. Trẻ đạt YCT cấp độ 1 có thể hiểu và sử dụng thành thạo các mẫu câu tiếng Trung cơ bản phổ biến.
– YCT Level 2: Trẻ nắm vững lượng từ vựng khoảng 150 từ. Trẻ đạt YCT cấp độ 2 có thể hiểu và sử dụng thành thạo các mẫu câu tiếng Trung đơn giản, có khả năng giao tiếp cơ bản trong các tình huống cụ thể.
– YCT Level 3: Trẻ nắm vững lượng từ vựng khoảng 300 từ. Trẻ đạt YCT cấp độ 3 có thể tham gia các cuộc nói chuyện đơn giản, trực tiếp về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.
– YCT Level 4: : Trẻ nắm vững lượng từ vựng khoảng 600 từ hoặc nhiều hơn. Trẻ đạt YCT cấp độ 4 có thể giao tiếp thành thạo các chủ đề về cuộc sống, học tập, công việc. Trẻ có thể nói chuyện được hầu hết các chủ đề khi đi du lịch tại TQ.

2. Giới thiệu bộ giáo trình YCT

Tại Việt Nam, YCT không phải chứng chỉ phổ biến nhưng có sự quan tâm nhất định, và giáo trình để ôn YCT cũng khá phong phú, ba mẹ phải lựa chọn có chọn lọc. Đây là 1 bộ giáo trình gồm 6 quyển, với các đặc điểm nổi bật:
– Nội dung bám sát bài thi YCT nên rất tiện để đánh giá trình độ, đo lường sự tiến bộ trong học tiếng Trung của con
– Có bản tiếng Việt (do Nhân Trí Việt mua bản quyền phát hành)
– Hình vẽ sinh động, màu sắc đẹp, do bài học được thiết kế dành riêng cho trẻ em, vì vậy dễ dàng thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ
– Thiết kế bài học rõ ràng và có hướng dẫn rất nhiều các hoạt động tương tác để sử dụng cho việc mẹ tự dạy con/gom nhóm học sinh tại nhà


Nói chung mình thấy bộ này thì các bạn tầm mẫu giáo lớn là có thể dùng được. (Hình ảnh minh họa lấy từ cuốn 1)
Nhược điểm: giá khá cao. Bạn có thể tìm mua ở các nhà sách của Nhân Trí Việt.

XEM THÊM

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TRẺ EM

HELLO CHINESE- ỨNG DỤNG TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng