096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 04/02/2022 Chi tiết
Cơ Bản 10/02/2022 Chi tiết
Trung cấp 04/02/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 20/02/2022 Chi tiết
Giao tiếp NC 05/02/2022 Chi tiết
HSK4 11/02/2022 Chi tiết
HSK5 01/02/2022 Chi tiết
HSK5 10/02/2022 Chi tiết
HSK6 06/02/2022 Chi tiết
HSK6 12/02/2022 Chi tiết
HSKK Trung cấp 31/01/2022
HSKK Cao cấp 05/02/2022
Biên Phiên Dịch 07/01/2022 Chi tiết
Biên Phiên Dịch 11/02/2022 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
GIÁO TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CỦA KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

Khóa học tiếng Trung Cơ bản là khóa học dành cho những người bắt đầu học tiếng Trung từ con số 0. Đây là cơ sở để người học có nền tảng vững chắc các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, dễ dàng chinh phục lên trình độ cao hơn. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm chắc 250 từ vựng, 50 cấu trúc ngữ pháp và 150 mẫu câu giao tiếp thông dụng. Học viên được rèn luyện khả năng nghe nói, phát âm chuẩn, tự tin giao tiếp với người bản địa.

Giáo trình khóa học Cơ bản được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên của Tiếng Trung Thượng Hải, cô Nguyễn Hương với 21 năm kinh nghiệm giảng dạy và là giảng viên tiếng Trung chuyên ngành, cùng cô Vũ Thanh – người sáng lập Tiếng Trung Thượng Hải với hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên, học viên.

Giáo trình độc quyền tiếng Trung Cơ Bản gồm 3 nội dung chính, phân bổ theo lộ trình khóa học:

1. Hướng dẫn phát âm

 

Phát âm tiếng Trung vô cùng quan trọng, là nền tảng để nghe nói tốt tiếng Trung. Chính vì vậy, những buổi học phát âm của khóa học Cơ bản rất được chú trọng, bài giảng được chuẩn bị kỹ lưỡng, thầy cô hướng dẫn và chỉnh sửa từng âm vô cùng tỉ mỉ cho từng học viên.

Học viên sẽ được tìm hiểu về hệ thống phiên âm tiếng Trung, luyện khẩu hình phát âm chuẩn. Mục tiêu của quá trình này là giúp người học nắm chắc các quy tắc phát âm trong tiếng Trung. Với phần phát âm, giáo trình có mô tả chi tiết về cách phát âm của từng âm với hướng dẫn cụ thể qua hình ảnh giải phẫu về phát âm cùng video quay lại khẩu hình miệng của giáo viên.


2.  Luyện chữ Hán 

 

Trong phần này, thầy cô sẽ xây dựng cho các học viên kỹ năng viết chữ Hán chuẩn và đẹp, được hướng dẫn qui tắc, cách viết các nét, thứ tự từng nét. Không chỉ vậy, các bạn còn được học gõ chữ Hán trên điện thoại và máy tính để ứng dụng vào công việc, học tập thông qua các ứng dụng của Trung Quốc. 

Học viên được cung cấp giấy tập viết với các bài mẫu để luyện chữ tại nhà, rèn chữ viết.

 

3. Học 20 chủ đề giao tiếp tiếng Trung phổ biến

 

Học viên sẽ được làm quen với những câu hội thoại tiếng Trung đơn giản theo nhiều chủ đề. Các chủ đề trong giáo trình cơ bản gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Theo đó, người mới học cũng có thể luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách đơn giản. 

Học viên được rèn luyện với nhiều hình thức dưới sự quan sát của giáo viên ngay tại lớp. Thực hành hội thoại; thảo luận nhóm; phản xạ trực tiếp với giáo viên,… giúp học viên tăng thêm tự tin và khả năng giao tiếp. Trong quá trình luyện tập, giáo viên sẽ chữa tỉ mỉ các lỗi sai về phát âm, ngữ điệu,… cho từng bạn đến khi hiểu rõ.

Điểm đặc biệt của giáo trình tiếng Trung cơ bản: 

 

Bố cục bài học được trình bày khoa học, đơn giản, dễ học. Người học hoàn toàn có thể nắm bắt được nội dung chính của mỗi chủ đề. Ngoài việc học với các thầy cô tại trung tâm, các bạn cũng có thể tự luyện nghe nói theo mẫu hội thoại, luyện phản xạ với máy đọc tại nhà.

✅ Trong mỗi chủ đề, giáo trình cung cấp một lượng từ vựng vừa đủ để có thể đọc hiểu các phần hội thoại và nội dung trong sách. Lượng từ vựng này sẽ được lặp lại ở các chủ đề sau nhằm mục đích giúp học viên ghi nhớ sâu hơn và vận dụng thành thạo.

✅ Việc học từ vựng của học viên sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều bởi sự kết hợp của hình ảnh minh họa. Những từ mới, đoạn hội thoại,… đều được kết hợp với hình ảnh, tạo cảm hứng cho người học. Sơ đồ tư duy mở rộng vốn từ sau mỗi bài nghe giúp các bạn ghi nhớ Hán tự lâu hơn so với kiểu ghi chép truyền thống.

     Phương pháp giảng dạy:

 

✅  Đối với phát âm, ngoài việc được nghe cô giáo hướng dẫn trực tiếp và chỉnh sửa khẩu hình, người học còn được xem video phát âm trực quan được quay khẩu hình miệng của thầy cô đọc. Điều này giúp học viên nhìn trực tiếp cách đặt môi, răng, lưỡi và hướng đi của hơi thở khi phát âm. Nhờ vậy, học viên học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ ngay từ ban đầu.

✅  Trong quá trình luyện viết, giáo viên sẽ dùng tranh ảnh, flashcard, video, phần mềm dạy viết chữ, giải thích bộ thủ, ghép chữ Hán Việt… kết hợp với phương pháp ứng dụng siêu trí nhớ phân tích chữ Hán theo câu chuyện, hình ảnh liên quan giúp người học nắm rõ các mẹo nhớ từ vựng và chữ Hán mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

✅  Nghe và nói là nội dung mà người học tiếng Trung thường quan tâm nhất. Thầy cô giảng dạy dựa trên nguyên tắc: liên tục Hỏi – Phản xạ – Hỏi – Phản xạ – Hỏi – Phản xạ để khắc sâu kiến thức và ứng biến nhanh nhạy khi gặp lại các câu hỏi này trong giao tiếp. Qua bảng từ vựng, bài hội thoại và video thực tế, học viên luyện phản xạ nghe – nói – dịch liên tục với giáo viên và bạn học suốt buổi học. Kết quả là cuối buổi học, học viên sẽ nhớ kỹ kiến thức và biết dùng luôn vào thực tế. 

Ngoài việc học lý thuyết trong giáo trình, học viên sẽ được thực hành nhiều hơn thông qua các trò chơi. Ví dụ như ghép chữ, thi phản xạ nhanh, đóng kịch, dựng tình huống,…giúp học viên học sâu nhớ lâu. 

 Cảm nhận của học viên

Sau mỗi khóa học cơ bản, Tiếng Trung Thượng Hải đều nhận được những đánh giá tích cực từ phía các học viên. Bộ sách Giáo trình tiếng Trung Cơ bản đã được nhiều học viên đánh giá có tính ứng dụng cao, lộ trình khoa học, rõ ràng, bài học sau có sự liên kết với bài trước giúp tổng ôn kiến thức và trình bày đẹp mắt. Cùng xem các bạn ý nhận xét như thế nào nhé!

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, nhiều lúc không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp. Tôi học tiếng Trung muốn tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu và sau khi tìm hiểu, mình đã cho con học tại trung tâm. Thầy cô nhiệt tình, thường xuyên trao đổi tình hình học của con với phụ huynh. Khi kiểm tra bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập. Con hào hứng đi học, và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, con thích đi học. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em Nguyễn Hà Thanh Diệp

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng