096.558.4898 - 096.924.3163
Khóa học Khai giảng Bổ sung
Cơ Bản 11/08/2020 Chi tiết
Cơ Bản 16/08/2020 Chi tiết
Cơ Bản 21/08/2020 Chi tiết
Trung Cấp 09/08/2020 Chi tiết
HSK4 12/08/2020 Chi tiết
HSK4 21/08/2020 Chi tiết
HSK5 17/08/2020 Chi tiết
HSK5 20/08/2020 Chi tiết
lichKhaiGiang-uudai
đăng kýtư vấn
Tại sao ngày càng nhiều người nước ngoài học tiếng Trung?

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, không chỉ ở Việt nam mà tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, người nước ngoài cũng có mong muốn học ngôn ngữ này. Vậy tại sao tiếng Trung lại phát triển đến tốc độ chóng mặt như vậy? Hôm nay Tiếng Trung Thượng Hải sẽ cùng với các bạn tìm hiểu lý do tại sao càng nhiều người lựa chọn học tiếng Trung nhé!

 

1. Tiếng Trung – Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

 

Như bạn biết, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng ngôn ngữ này.  Và tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Hiện “cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia.

2. Tiếng Trung là bệ phóng thành công cho tương lai của bạn

Tiếng Trung được sử dụng tại 33 quốc gia và là thứ tiếng có số người chọn học nhiều thứ 3 thế giới. Trong một cuộc khảo sát về việc “Vì sao bạn học tiếng Trung”, hơn 60% người trả lời họ muốn trang bị những cơ hội cho tương lai.

Ai cũng biết hiện nay Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ), với tốc độ tăng trưởng trung bình là 10% một năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và xây dựng khu công nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới, bởi vậy mà con đường sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở nếu học thông thạo ngôn ngữ này.

Cơ hội chỉ thuộc về những người luôn trong tâm thế sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình. Vì vậy ngoài tiếng Anh ra, hãy chọn cho mình một vài ngoại ngữ khác để luôn nắm được cơ hội. Đừng đợi cơ hội xuất hiện rồi, mới đi bổ sung kiến thức thì đã tuột mất mọi thứ rồi.

3. Tiếng Trung mở ra cánh cửa du học

Học tiếng Trung là một trong những con đường ngắn giúp bạn dễ dàng tiến tới việc du học. Bởi Trung Quốc không chỉ đầu tư cho kinh tế mà trên phương diện giáo dục, chính phủ Trung Quốc cũng luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn đến học tập tại đất nước này.

Khi bạn có chứng chỉ HSK (chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Hán) bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề bên Trung Quốc. Không chỉ đi du học, sang Trung Quốc là cách để bạn trải nghiệm cuộc sống mới, khám phá vẻ đẹp, văn hóa, lịch sử của một quốc gia mới. Trung Quốc là đất nước có vô vàn địa danh tươi đẹp, thắng cảnh nổi tiếng từ cổ kính đến xa hoa, lộng lẫy. Nếu sử dụng được tiếng Trung sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí trung gian như: đi du lịch qua các hãng/công ty du lịch, chi phí thuê hướng dẫn viên, phiên dịch viên,… Bạn còn có thể tự mình khám phá con người và văn hóa Trung Quốc, nói chuyện, giao lưu với người dân bản địa sẽ rất thú vị.

 4. Tiếng Trung có tính ứng dụng cao

Nếu bạn đã nghe qua về Jackma hay Alibaba, Taobao, Tmall,… Đây là các trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và dần chiếm lĩnh thị trường thế giới. Học tiếng Trung giúp bạn nhanh chóng gia nhập vào thị trường kinh tế lớn bậc nhất toàn cầu. Các bạn có thể kinh doanh với người Trung Quốc ở mọi lúc mọi nơi.Bạn có thể tự thân buôn bán và giao thương với các thương nhân, doanh nghiệp Trung Quốc mà không phải mất bất cứ thứ phí trung gian nào.

Hay đơn giản bạn là người tiêu dùng, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng mua hàng hóa, đàm phán giá cả, giao dịch với người bán. Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng lớn của tiếng Trung. Khi bạn biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng.


Sau khi đọc xong bài viết trên, các bạn thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Trung Quốc chưa? Nếu các bạn muốn đăng kí các khóa học tiếng Trung giao tiếp hoặc các khóa học tiếngTrung cơ bản, hãy liên hệ với trung tâm Tiếng Trung Thượng Hải để được tư vấn chi tiết về lộ trình và phương pháp học hiệu quả. Trung tâm tiếng Trung Thượng Hải lấy chất lượng làm đầu và luôn tự hào là người bạn đồng hành của các bạn!

Xem thêm

HỌC TIẾNG TRUNG QUA CHỦ ĐỀ: ĐI MÁY BAY PHẦN 1

HỌC TIẾNG TRUNG QUA CHỦ ĐỀ: ĐI MÁY BAY PHẦN 2

HỌC TIẾNG TRUNG QUA CHỦ ĐỀ: BẮT TAXI

HỌC TIẾNG TRUNG QUA CHỦ ĐỀ: HỎI ĐƯỜNG

HỌC TIẾNG TRUNG QUA CHỦ ĐỀ: ĐI MUA SẮM PHẦN 1

 

 

 

 

 

Cảm nhận của học viên

Mình rất thích tiếng Trung và trở thành cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao luôn là ước mơ của mình. Bây giờ ước mơ đã thành sự thật rồi, mình chân thành cảm ơn trung tâm, đặc biệt là cô Thanh đã hết tâm dạy mình, luôn ủng hộ và khích lệ mình kiên trì theo đuổi ước mơ. Không có sự dạy dỗ tận tình của cô, thì không có thành công hôm nay của em. Em cảm ơn cô rất nhiều!

Anh TRẦN LONG QUÂN

(Công chức Bộ Ngoại Giao)

Mình đang làm nhân viên văn phòng tại Philippines. Mình học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và muốn nâng cao khả năng nghe nói. Qua một người bạn giới thiệu và tìm hiểu, mình rất tin tưởng đăng ký theo học khóa Online 1-1 tại trung tâm. Hơn cả mong đợi, chỉ sau 1 khóa học với cô giáo, bây giờ mình đã tự tin và thoải mái khi nói chuyện, trao đổi công việc bằng tiếng Trung.

Chị TRỊNH THU HƯỜNG

(Làm việc tại Philippines)

Điều mình cảm nhận đầu tiên về trung tâm đó là giáo viên tận tình và quan tâm đến từng học viên trong lớp. Trên lớp mọi người được thảo luận, làm việc nhóm, luyện nghe nói nhiều nên khả năng giao tiếp tiến bộ rất nhanh. Các trò chơi cũng rất thú vị giúp mình nhớ bài nhanh hơn. Mỗi buổi luyện tập, cô giáo đều hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi để mình nói chuẩn và rõ ràng hơn.

Bạn NGUYỄN THÙY DUNG

(Sinh viên)

Tôi làm kinh doanh, biết dùng tiếng Trung “bồi” nghe nói đơn giản trong công việc. Nhiều lúc tôi không thể tự mình trao đổi với nhà cung cấp nên tôi muốn học tiếng Trung để tự mình giải quyết công việc. Qua một người bạn, tôi biết đến Tiếng Trung Thượng Hải và cảm thấy mình đã tìm đúng nơi, chọn đúng thầy cô để học. Bây giờ, tôi đã chủ động hơn và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bạn hàng Trung Quốc.

Anh NGUYỄN DUY CHINH

( Kinh doanh đồ gỗ)

Qua đồng nghiệp giới thiệu, và sau khi tìm hiểu, mình thấy Tiếng Trung Thượng Hải là trung tâm uy tín, chất lượng giảng dạy tốt nên đã đăng ký cho con theo học. Khi ôn bài ở nhà, mình thấy con nhớ nhiều từ vựng, phát âm tốt và tự giác làm bài tập, đặc biệt thấy con hào hứng đi học, chăm chỉ làm bài tập cô giáo giao và tự học nhiều hơn nên gia đình hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Chị NGUYỄN THU TRANG

(Phụ huynh)

Con học tiếng Trung vào sáng chủ nhật hàng tuần, nhưng con chưa bao giờ ngại đi học cả. Vì ở lớp cô giáo thường tổ chức các trò chơi để cho cả lớp vừa học vừa chơi. Có lúc các bạn hăng hái quá nên hay xảy ra tranh luận, nhưng học rất vui và bổ ích nên con rất thích ạ. Con thích đi học tiếng Trung cùng các bạn!

Em PHÙNG TUẤN DUY

(Học sinh)

chuong
lịch khai giảng